Trung tâm Tư vấn PIM-Viện Khoa học thủy lợi Việt Nam tham gia Hội nghị thường niên giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và Bộ Nông Lâm nghiệp Lào năm 2015
Trong khuôn khổ Chương trình hợp tác giữa Chính phủ hai nước Việt Nam – Lào, Hội nghị thường niên giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và Bộ Nông Lâm nghiệp Lào năm 2015 đã được tổ chức trọng thể từ ngày 19 đến ngày 21/7/2015 tại thành phố Viêng Chăn, nước CHDCND Lào.

Tham dự hội nghị, phía Việt Nam có Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát là trưởng đoàn , và các thành viện đại diện lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Vụ, Viện thuộc Bộ. Về phía nước bạn Lào, đồng chí Vilayvanh PhomKhe – Bộ trưởng Bộ Nông Lâm nghiệp Lào là trưởng đoàn, và các thành viên đại diện Cục, Vụ thuộc Bộ, ngoài ra còn có Sở Nông Lâm nghiệp các tỉnh biên giới giáp với Việt Nam. Viện Khoa học thủy lợi Việt Nam tham gia hội nghị có PGS-TS Nguyễn Tùng Phong – Phó Giám đốc Viên, cùng đại diện lãnh đạo của Trung tâm Tư vấn Quản lý Thủy nông có sự tham gia người dân, Trung tâm Công nghệ phần mềm thủy lợi.

            Trong giai đoạn 2014-2015, Bộ Nông nghiệp hai nước đã tích cực triển khai 4 dự án trong khuôn khổ Hiệp định hợp tác giữa hai Chính phủ. Đồng thời tiếp tục triển khai có hiệu quả các hoạt động hợp tác giữa hai Bộ, tăng cường hợp tác chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, lâm nghiệp, thủy lợi, thủy sản….Cũng trong giai đoạn này, Viện Khoa học thủy lợi Việt Nam đã cử nhiều chuyên gia sang đào tạo tập huấn cho cán bộ thủy lợi Lào về quản lý vận hành hệ thống có sự tham gia của người dân, cũng như tham quan mô hình tại Việt Nam.

            Tại hội nghị, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam cùng với Cục thủy lợi Lào đề xuất danh mục một số dự án thủy lợi trình Chính phủ 2 nước xem xét, phê duyệt  cấp vốn đầu tư trong năm 2016 và các năm tiếp theo, như : Xây dựng Hệ thống thủy lợi Nam Hang, huyện Viêng-Thoong (nay là huyện Hiêm), tỉnh Hủa Phăn; Xây dựng hệ thống thủy lợi Xiêng Vang, huyện Noong Bốc, tỉnh Khăm Muộn; Nâng cao năng lực quản lý vận hành công trình thủy lợi, phòng chống thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Kết thúc hội nghị, Bộ trưởng Cao Đức Phát và Bộ trưởng Vilayvanh Phomkhe đã ký thỏa thuận trong lĩnh vực nông lâm nghiệp, thủy lợi, thủy sản và phát triển nông thôn năm 2015 và kế hoạch hợp tác tiếp theo giữa hai Bộ./.

                    
                              Lễ ký bản thỏa thuận giữa Bộ trưởng Cao Đức Phát
                                          và Bộ trưởng Vilayvanh Phomkhe

                     
                         Đoàn cán bộ Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam hội đàm
                                                    tại Cục Thủy lợi Lào

                                                                              Phạm Văn Ban
                                                                  Trung tâm tư vấn PIM

Mới hơn bài này
Các bài đã đăng

activities pictures

Slideshow image

surveys

What do you think about this website's design?Where are you from
Cuộc sống quanh ta

Tập huấn “Nâng cao năng lực quản lý, khai thác công trình thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng ở khu vực Đông Nam Bộ”
Thực hiện Kế hoạch triển khai một số hoạt động thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2019, ngày 12/9, tại ...

Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện tiêu chí Thủy lợi trong Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020
Sáng 11/8, tại Hải Dương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị Tổng ...