Chuyến tiếp sức học sinh vùng cao đến trường tại Mường Khương-tỉnh Lào Cai
Vừa qua, Nhóm thực hiện đề tài “ Nghiên cứu đề xuất các giải pháp và công nghệ trong thu trữ nước mưa và nước mặt phục vụ dân sinh vùng Tây Bắc” đã có chuyến đi tặng quà tiếp sức đến trường học sinh vùng cao của Tây Bắc.
Đây là đề tài thuộc Chương trình Khoa học và công nghệ trọng điểm cấp nhà nước giai đoạn 2013-2018 “ Khoa học và Công nghệ phát triển bền vững vùng Tây Bắc”, do Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam chủ trì và Trung tâm Tư vấn Thủy nông có sự tham gia của người dân (Trung tâm PIM) là đơn vị thực hiện.


Hình ảnh buổi tập huấn quản lý vận hành hệ thống cho người dân
tại mô hình cấp nước sinh hoạt tại xã Tả Gia Khâu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai

Trung tâm PIM đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lào Cai, UBND huyện Mường Khương, Chi nhánh Công ty Cổ phần Tổ chức nhà Quốc tế tại An Giang đến tặng quà cho các cháu học sinh phổ thông xã Tả Gia Khâu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai, với phần quà là 100 balô học sinh.

Đây là xã có biên giới giáp ranh với nước bạn Trung Hoa, 100% người dân là dân tộc thiểu số, như Bố Y, Pa Thơm, H’Mông…

Qua chuyến công tác, mặc dù chỉ là những phần quả nhỏ bé, còn khiêm tốn nhưng thông qua chuyến đi này, Nhóm thực hiện đề tài muốn động viên, khích lệ các cháu học sinh phấn đấu học tập giỏi hơn nữa, ngoan hơn nữa, nghe lời thầy cô giáo và cha mẹ, trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

 
Mới hơn bài này
Các bài đã đăng

activities pictures

Slideshow image

surveys

What do you think about this website's design?Where are you from
Cuộc sống quanh ta

Tập huấn “Nâng cao năng lực quản lý, khai thác công trình thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng ở khu vực Đông Nam Bộ”
Thực hiện Kế hoạch triển khai một số hoạt động thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2019, ngày 12/9, tại ...

Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện tiêu chí Thủy lợi trong Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020
Sáng 11/8, tại Hải Dương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị Tổng ...